Trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã long trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563

Cập nhật: 9/8/2019

TP.HCM: Trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã long trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563

PSO – Sáng ngày 08/08/2019 (nhằm ngày 08/07 năm Kỷ Hợi), tại trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã (phường 8, quận 6, TP.HCM), Ni sư Trụ trì Thích Nữ Như Hiền cùng chư Ni hành giả An cư long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019.

Quang lâm chứng minh tham dự có HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Hà – đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Nhật Hỷ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo Quận 6 và chư Tăng Ni 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Trên tinh thần Tri ân và Báo ân của người con Phật, toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni cùng các Phật tử đã xúc động lắng nghe bài Hoài niệm mùa Vu lan của đại diện Phật tử nơi bổn tự.

“Ân Cha lành cao như núi Thái

Nghĩa mẹ hiền sánh tợ biển khơi

Dù cho dâng trọn cuộc đời

Cũng không trả hết ơn người sinh ta”

Mùa Vu lan cũng là thời khắc kết thúc 3 tháng An cư Kiết hạ của hàng xuất gia tu Phật. Dịp này, các Phật tử chùa Bồ Đề Lan Nhã cũng đã dâng lời mừng Khánh tuế đến chư Tôn đức thêm một tuổi Đạo và dâng cúng dường Pháp y – Những chiếc y vàng là pháp khí mà hàng đệ tử của Đức Phật làm phương tiện trên bước đường hoằng pháp độ sanh; ngõ hầu đền đáp ơn Tam bảo, nương nhờ Phật lực Cầu An cho ông bà, cha mẹ hiện tiền cùng chúng sinh được an lạc, cùng Cầu Siêu cho cửu huyền thất tổ, chư hương linh Anh hùng chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc.

Trong khung cảnh trang nghiêm, toàn thể đạo tràng lắng nghe lời đạo từ của HT.Thích Như Tín giảng giải về ý nghĩa của lễ Vu lan Báo hiếu cũng như công đức dâng y Ca-sa. Tất cả với mục đích hướng thiện cho con người, nêu cao công ơn dưỡng dục của Cha và Mẹ đúng với tinh thần hiếu hạnh mà Đức Phật đã dạy.

Kết thúc buổi lễ, các Phật tử thành tâm cúng dường trai tăng gieo duyên, hộ trì Tam bảo và cũng tạo thêm nhiều công đức phước báu để hồi hướng đến lục thân quyến thuộc và tất cả chúng sanh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

Chia sẻ
Tin tức liên quan