Khóa tu một ngày tháng 6

Cập nhật: 17/7/2017

Khóa tu một ngày tháng 6
Ngày 16/7/2017. Chùa Hưng Pháp tổ chức Khóa tu niệm Phật Một Ngày định kỳ hằng tháng cho quý thiện nam tín nữ Phật tử về chùa tu học.

Thời tiết tỉnh Đồng Nai nói riêng và các tỉnh thành Miền Nam nói chung, trong những vừa qua luôn có nhưng cơn mưa nặng hạt bất thường vì thời tiết thay đổi. Do chùa tọa lạc ở huyện vùng sâu nên khóa tu tăng giảm theo mùa vụ của bà con. Tuy nhiên, với tâm niệm ham tu ham học trau dồi đạo đức, không quản thời tiết mưa sa hay nắng nóng, bà con Phật tử vẫn trở về tham dự khóa tu khá đầy đủ.

Đáp lời mời của Ban tổ chức, Đại đức Thích Nguyên An, trụ trì chùa An Sơn, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, đã chính thức quang lâm có thời thuyết giảng cho bà con Phật tử. Trong cuộc sống để trở thành người con Phật luôn mang hoài bảo từ bi cứu khổ. Ngoài việc gieo trồng chăm sóc, nuôi dưỡng hạt giống từ bi, tình thương, hành giả luôn phát tâm làm lợi ích cho mọi người chung quanh thông qua những hành động thiết thực. Thấu hiểu, lắng nghe mà không phán xét, thực tập mắt thương nhìn đời, mang hạnh phúc cho hết thảy thế gian…. Đó chính là nội dụng chính, Đại đức giảng sư đã chia sẽ qua bài pháp thoại chủ đề: Hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm”.

Sau thời pháp thoại, Phật tử đã bước vào thời khóa kinh hành niệm Phật và thọ trai.

Đúng 1h45’, Đại đức Thích Tâm An đã hướng dẫn cho đạo tràng ngồi tĩnh tọa niệm Phật. Thông qua việc hít vào thở ra, niệm Phật và ký số. Phương pháp này giúp mỗi người con Phật có cơ hội tiếp xúc với chính mình, trở về với hiện tại. Nhận diện những nỗi khổ, niềm đau trong tâm thức, những hệ lụy đau thương chỉ là tri giác sai lầm, do chấp trước vào cái ta và cái của ta. Thầy khuyên, mỗi người Phật tử du bận rộn hay nhàn nhã, mỗi ngày nên dành ra từ 10 phút đến 30 phút thiền tập tỉnh tọa để đều hòa thân thể, chăm sóc thân tâm để tìm được bình an, thảnh thản cho tâm hồn. Hầu có được sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Tiếp theo thời tĩnh tọa, Phật tử đã kinh hành niệm Phật. Khóa tu chính thức khép lại vào lúc 16 giờ cùng ngày.

 Trước khi ra về, chùa đã gửi tặng tập sách nhỏ " Tâm Sự Đầu Năm” và 2 VCD Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 56 và 57 do chùa Hoằng Pháp phát hành.

 Hình ảnh ghi nhận :

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website.
Chia sẻ
Tin tức liên quan