Chùa Long Hoa kính mừng Phật thành đạo

Cập nhật: 15/1/2019

Chủ nhật, ngày 13/ 01/ 2019 (nhằm mùng 08/ 12/ Mậu Tuất), Chùa Long Hoa tọa lạc số 222, đường Hùng Vương, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai,  tổ chức khóa tu Tịnh Tâm lần thứ 43 và Lễ Tổng kết  công tác Phật sự 2018 (Tất niên), Thắp nến Hoa đăng Kính mừng Đức Phật Thích Ca Thành Đạo, với sự hướng dẫn và tổ chức của Sư Cô Trụ trì Thích Nữ Huệ Hiếu.

Ngôi Chùa (Chùa Long Hoa) nhỏ bé khép mình ở một huyện nhỏ mới thành lập nơi xa xôi trong tỉnh Đồng Nai, được thành lập bởi Cố Thượng Tọa Thượng Huệ Hạ Đức, nguyên Trụ trì Chùa Long Hoa.

Ở trong điều kiện khó về nhiều mặt nhưng Ngài vẫn vượt qua và thực hành đúng theo phương châm của Giáo Hội, hành đạo đúng chánh pháp, luôn thể hiện là một công dân tốt, một tu sĩ gương mẫu. Vào lúc 14 giờ chiều, Lễ Tổng kết được diễn ra trong không khí hoan hỷ và ấm áp mang đậm tình Thầy trò, huynh đệ thương yêu, cùng chia sẻ những khó khăn,  cảm thông và đồng hành cùng bổn tự của toàn thể đại chúng trong suốt một năm qua và đi vào định hướng cho năm 2019.

Về Việc tu học đạo tràng được sự hướng dẫn tu học của Sư Cô Huệ Hiếu đều đặn với Khóa tu Tịnh Tâm của mỗi chủ nhật, cách tuần đến nay là lần thứ 43, khóa Lễ Niệm Phật được tổ chức đều đặn vào đêm mùng 01 và ngày rằm hằng tháng.

 Có sự chứng minh và những buổi pháp thoại của Hòa Thượng Thích Bửu Chánh, Ủy viên Thường Trực HĐTS T.Ư GHPGVN, Phó Ban Hoằng pháp Trung Ương; Thượng Tọa Thích Thiện Pháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch; Thượng Tọa Thích Đồng Trí, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam TP. HCM…

Về Việc từ thiện, trong năm 2018, chùa đã tổ chức những chương trình " Chén cơm từ tâm” tiếp nối những năm trước liên tục mỗi tháng 300 phần cơm chay đến bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa huyện Nhơn Trạch, tặng bảo hiểm y tế người dân khó khăn, nhà tình thương, học bổng, vầng trăng tuổi thơ, xuân yêu thương cùng người già neo đơn…cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác…Vào đúng 18 giờ Đạo tràng cử hành Khóa Lễ Vía Phật Thích Ca Thành Đạo – Thắp nến hoa đăng Kính mừng ngày Lịch sử trọng đại này. Với sự Chủ trì của Sư Cô Huệ Hiếu và chư ni chúng cùng chư Phật tử khắp gần xa. Lời Kinh trầm bỗng cùng tiếng niệm Phật và kinh hành của toàn thể đại chúng trong niềm tri ân và vô cùng hỷ lạc. Trân trọng 

SC. Huệ Hiếu

Chia sẻ
Tin tức liên quan