Bình Phước: Đại lễ Hoa đăng kính mừng ngày vía đức Phật A Di Đà nơi chùa Bảo An

Cập nhật: 23/12/2018

Bình Phước: Đại lễ Hoa đăng kính mừng ngày vía đức Phật A Di Đà nơi chùa Bảo An

PSO – Chiều ngày 22/12/2018 (16/11 năm Mậu Tuất), tại chùa Bảo An, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm cử hành Đại lễ Hoa đăng hướng về ngày vía đức Phật A Di Đà.

Quang lâm chứng minh có: Đại đức Thích Thiện Hoà – Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Phước; Ni sư Thích Nữ Như Hiếu – trụ trì chùa Từ Quang; Sư cô Thích Nữ Hạnh Viên – Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã Bình Long, trụ trì chùa Bảo An, Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong và ngoài huyện, hơn 1.000 bà con Phật  tử tại thị xã đồng trở về tham dự.

Đúng 17h00’, các gian hàng ẩm thực chay bắt đầu hoạt động, các món chay thấm đậm cây nhà lá vườn, để hướng về ngày vía đức Phật A Di Đà.

Sau đó, cung thỉnh chư Tôn đức về khán đài, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Ni sư Thích Nữ Như Hiếu đãi lao chư Tôn đức tuyên đọc về ý nghĩa và công hạnh đại nguyện của đức Phật A Di Đà.

Phật A Di Đà đối với người dân Việt Nam đã không còn xa lạ. Ngài được giới thiệu qua các kinh Đại Thừa Vô Lượng Thọ, Di Đà Đại Bản , Di Đà Tiểu Bản….Đối với Phật giáo Bắc truyền Tịnh độ là một trong những pháp môn quan trọng để vượt bể khổ, với 48 lời nguyện Phật A Di Đà mở ra một chân trời mới, nơi ấy chỉ có an vui không vướng não phiền. Nhưng điều kiện để sanh về lại dễ thực hành, nên đã thu hút rất nhiều quý thiện nam tín nữ hành trì.

Thay lời chư Tôn đức, Đại đức Thích Thiện Hoà đã sơ lược về lịch sử cũng như phương pháp tu tập để được sanh về miền Cực lạc. Và Đại đức cũng nguyện cầu cho nam nữ Phật tử có mặt nơi đạo tràng luôn đủ tín hạnh nguyện, nỗ lực trong một kiếp hoàn thành được tâm nguyện vãng sanh Tây phương Cực lạc.

Buổi lễ hoa đăng khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của hơn 1000 Phật tử.

Giác Kiên

Ban TT-TT PG Bình Phước

Chia sẻ
Tin tức liên quan