Bạc Liêu: Khai mạc lễ hội Quán Âm Nam Hải

Cập nhật: 28/4/2019

Bạc Liêu: Khai mạc lễ hội Quán Âm Nam Hải

 

GNO - Tối ngày 26-4, lễ hội Quán Âm Nam Hải (QÂNH) được BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu chính thức khai mạc tại Quan Âm Phật Đài (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu.

Chứng minh, tham dự có HT.Lý SaMouth, HT.Hữu Hinh, đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức BTS tỉnh, BTS các huyện, trụ trì các tự viện, các đạo tràng trong tỉnh và hàng ngàn Phật tử đến hành hương chiêm bái thánh tích QÂNH.

Lãnh đạo chính quyền có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Bùi Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh, TP.Bạc Liêu và phường Nhà Mát sở tại.

ANHTTia (1).JPG
HT.Thích Huệ Trí đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Trí đọc diễn văn khai mạc; ĐĐ.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS trình bày chủ đề Quan Âm Phật Đài góp phần phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu phát biểu tại buổi lễ, khẳng định những thành quả đáng trân trọng của Phật giáo Bạc Liêu với những cống hiến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Phật giáo Bạc Liêu đã vận động tuyên truyền Tăng Ni và đồng bào, Phật tử chấp hành tốt những quy định của pháp luật, phổ biến các chuẩn mực đạo đức góp phần xây dựng văn minh đô thị, thực hiện an sinh xã hội giúp cho TP.Bạc Liêu ngày thêm phát triển.

Bà Phó Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cũng cho biết, BTS Phật giáo tỉnh phối hợp với chính quyền tổ chức lễ hội là phù hợp với chủ trương của lãnh đạo tỉnh. Phật giáo Bạc Liêu đã khẳng định vai trò của mình trong việc cùng với chánh quyền thực thi việc xây dựng một xã hội thể hiện các giá trị của chân, thiện, mỹ. 

ANHTTia (3).JPG
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Được biết, lễ hội QÂNH là một trong 4 lễ hội được UBND tỉnh công nhận và cho phép BTS Phật giáo tỉnh tổ chức hàng năm. Lễ hội QÂNH Bạc Liêu - năm 2019 với nhiều nội dung phong phú như: tổ chức triển lãm hình ảnh hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh Bạc Liêu, Ban Nghi lễ thực hiện nghi thức chiêu u và đăng đàn chẩn tế, chương trình văn nghệ và hoa đăng…

Sau phần khai mạc lễ hội, TT.Thích Thông Huệ, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh Khánh Hòa thuyết pháp với đề tài “Mẹ hiền Quán Thế Âm” trước đông đảo Phật tử tham dự. 

ANHTTia (2).JPG
Lễ hội Quán Âm Nam Hải chính thức khai mạc

Ban Tổ chức cũng sắp xếp cho các đạo tràng trong tỉnh luân phiên tụng niệm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, từ ngày 22 đến 24-4-Kỷ Hợi.                                                                                               

Tĩnh Toàn

Chia sẻ
Tin tức liên quan