Bà Rịa- Vũng Tàu: Chương trình Chợ Tết Quê Hương Tình Người Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh tổ chức

Cập nhật: 29/1/2019

Bà Rịa- Vũng Tàu: Chương trình "Chợ Tết Quê Hương Tình Người” Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh tổ chức

PSO – Sáng ngày 27/1/2019 (nhằm 22/12 năm Mậu Tuất), Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu tổ chức "Chợ Tết Quê Hương Tình Người” tại Trung tâm Văn hóa thể thao, số 97 Lê Lợi, phường Thắng Nhì,  thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR-VT một cách vui tươi, nhộn nhịp, đầy hoan hỷ.

Với tinh thần từ bi, cứu khổ của đạo Phật "Lá lành đùm lá rách”, "Thương người như thể thương thân” những ngày cuối năm Mậu Tuất và chuẩn bị mùa Xuân năm Kỷ Hợi, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh đã trao 1.000 phiếu tham dự "Chợ Tết Quê Hương Tình Người” cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, để mọi người có thể mua quà trên giá trị của phiếu.

Đến chứng minh và tham dự Hội chợ tết có: TT. Quách Thành Satha – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh BR-VT; TT. Thích Phước Huệ, Trưởng Ban Trị sự PG thành phố Vũng Tàu; NT Thích Nữ Như Như – Phó Trưởng Ban, Kiêm Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Thông Phó – Thư Ký kiêm Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh ;TT Thích Phước Huệ – Trưởng Ban Trị sự PG Thành Phố VT; SC Thích Nữ Tiến Liên – Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Ban Trị sự thành phố Vũng Tàu.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Hồng Diệp –  Phó ban Dân vận tỉnh BR-VT và các ban ngành, chính quyền tỉnh, chính quyền thành phố Vũng Tàu đồng tham dự.

Tại "Chợ Tết Quê Hương Tình Người”, được tổ chức lần thứ hai, hình thức nhận quà: bà con sẽ nhận một phiếu từ Ban tổ chức trị giá 500.000 đồng, trong đó có các mệnh giá bằng giấy từ 10.000, 20.000, 30.000 đồng,….khoản tiền này bà con vào các gian hàng trong phiên chợ, tự chọn những món hàng thích hợp cần sử dụng trong dịp Tết.

SC. Thích Nữ Tiến Liên – Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức phát biểu 

Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Tỉnh BR – VT Long Trọng Tổ Chức Phiên "Chợ Tết Quê Hương Tình Người” Trao Tặng 1000 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000đ cho đồng bào nghèo trong tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Phát biểu của Sc Trưởng Ban tổ chức: ” Có những thứ Tôi mang đến cho người, những người không cần tới từ đó tôi bâng khuâng tâm niệm muốn mở ra 1 phiên chợ 0 đồng, để mọi người có thể tự tay mình đi mua những thứ mình cần dùng, để mọi người có thể cảm nhận được một cái tết đúng nghĩa. Cái chợ quê hương có từ hồi nào không ai biết, nơi đó họ bán thức ăn nhanh, bánh mứt Tết, hoa quả….thông qua trái tim yêu thương, mỗi gian hàng kết tinh từ tấm lòng từ bi của đạo Phật, bán giá không có ở thị trường”.

Nhiều mẫu hàng bắt mắt, đẹp, vừa túi tiền làm bà con thích thú vô cùng. Lần đầu tiên có phiên chợ quê hương dễ thương đến vậy, giá cả phải chăng, bao nhiều quà to, không lo hết phần.

Đây là việc làm ý nghĩa, các đơn vị đại diện cho gian hàng làm nhiều món khác nhau, để cho người dân lựa chọn, cách làm này thật hay, áp dụng phương thức mới, giúp bà con vui xuân, ngắm cảnh đẹp, bày trí  các gian hàng khá bắt mắt, có thể nói đây là cái tết ấn tượng cho người dân nghèo nơi đây.

Nhận phiếu vài ngàn đồng, mua được rất nhiều món, ai mà không vui, thích thú cảm nhận niềm hạnh phúc  vô biên.

"Chợ Tết Quê Hương Tình Người” có hơn 20 gian hàng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày của bà con.  Sau phiên chợ bà con rất vui vì họ quên đi ý niệm mình là người được thọ nhận mà là người đi chợ mua quà Tết. Có lẽ trong họ sẽ bớt đi sự mặc cảm và có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. 

  Tâm Hoa

Chia sẻ
Tin tức liên quan